Đỗ xe song song có dễ như bạn nghĩ?

Đỗ xe song song là gì? Đỗ xe song song có để như bạn nghĩ? Đối với việc sử dung và chạy xe ô tô thì đỗ xe là một kỹ thuật mà bắt buộc ai cũng cần phải biết. Tuy nhiễn đỗ xe không đúng cách có thể dẫn đến những hậu quả khá là nặng nề đấy. Nếu bạn chưa biết cách đỗ xe song song như thế nào mới đúng thì mời bạn đọc tiếp hướng dẫn của Panther4x4 dưới đây để thực hành cho đúng nhé!

do-xe-song-song-co-de-nhu-ban-nghi

Đỗ xe song song là gì?

Với những người vừa mới biết lái xe, đặc biệt là phụ nữ thì việc lùi xe tìm chỗ đỗ là một “cực hình”. Ngày nay với camera lùi thì việc đỗ xe cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc nắm vững kỹ thuật sẽ giúp bạn thấy được việc này cũng không quá khó khăn như mình nghĩ.

Đỗ xe song song là một trong những trường hợp mà người dùng gặp nhiều nhất khi đi mua sắm, đi ăn uống hay đậu xe dưới chung cư. Kỹ thuật đỗ xe này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh hơn. ít thao tác và thoải mái hơn.

Hướng dẫn đỗ xe song song

Khoảng cách hẹp nhất có thể đỗ song song an toàn là bằng chiều dài xe cộng thêm khoảng 2 bước chân về mỗi chiều. Không nên hướng đầu xe vào vị trí đố nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian cho việc đỗ xe này.

Bước 1 là dừng xe song song với xe phía trước

Sau khi đã tìm được địa điểm phù hợp, bạn cho xe lăn bánh từ từ sao cho xe của bạn và xe đỗ phía trước ở vị trí song song với nhau, nếu xe bạn dài hoặc ngắn hơn, canh làm sao để cản sau của xe mình cũng song song với cản sau của xe bên cạnh. Khoảng cách giữa xe bạn và xe kế bên nên đúng 1 mét, đây là chi tiết quan trọng để việc thực hiện các bước tiếp theo được chính xác. Lúc này bạn nên chỉnh gương chiếu hậu bên phải theo hướng nhìn xuống bánh xe để tránh việc va chạm.

Bước 2 là đánh lái hết về bên phải

Khi thấy phần đuôi xe bên phải qua cửa sổ nhỏ hình tam giác, bạn bắt đầu đánh lái sang phải cho đến khi nhìn thấy toàn bộ xe phía sau qua gương hậu trái (hoặc bánh xe sau của bạn đã ngang tầm với cản sau của xe bên cạnh khi nhìn gương chiếu hậu phải) thì trả lái cho thẳng xe lại.

Bước 3 là lùi chậm

Tiếp tục lùi chậm, thẳng xe vào điểm đỗ, trong khi mắt nhìn sang gương phải. Khi gương này xếp thẳng vào góc đuôi xe trước (hoặc bánh xe trước ngang với cản sau của xe đang đỗ bên cạnh) thì đánh lái sang trái.

Bước 4 là đánh lái hết về bên trái

Sau khi đánh hết lái về bên trái, bạn tiếp tục cho xe lùi về phía sau đến khi nào bạn thấy xe bạn đã đỗ ngay ngắn, hoặc cảm thấy sắp va chạm với xe phía sau thì dừng lại và trả thẳng lái. Lúc này xe bạn đã vào đúng vị trí nhưng có thể chưa ngay hàng thẳng lối, bạn chỉ việc tiến lên hoặc lùi xuống, điều khiển xe sao cho ngay ngắn, đủ khoảng cách để xe phía sau có thể chạy ra nếu muốn. Lúc này bạn đã hoàn thành việc đỗ xe song song.

Chú ý

Khi đỗ xe song song cần giữ tốc độ thấp và bình tĩnh để dễ dàng xử lý tình huống.

Canh khoảng cách đầu xe, đuôi xe với xe trước và xe sau để khoảng cách đủ rộng cho các xe này có thể rời khỏi điểm đỗ dễ dàng

Tổng kết

Vậy là bạn đã hoàn thành bài lùi đỗ xe song song. Nếu thực hiện đúng cách, xe của bạn lúc này đã được đỗ song song và gọn gàng giữa 2 xe khác. Nếu bạn chưa làm được như vậy, thì cũng không vấn đề gì. Lại xi nhan trái và tiến ra khỏi chỗ đỗ, lên cạnh xe phía trước, rồi xi nhan phải và làm lại từ đầu.

Cứ yên tâm, bạn không phải là người đầu tiên, và chắc chắn cũng chẳng phải là người cuối cùng cố gắng thực hiện thao tác lại nhiều lần trước khi đỗ song song cho chuẩn. Cứ luyện tập nhiều lần, khắc sẽ nhuần nhuyễn, và sẽ đến lúc chỉ cần “một đỏ ăn ngay”.

Chúc bạn may mắn!

Xem thêm:

Vì sao nên lựa chọn Panther4x4 là địa chỉ tin cậy nâng cấp xe bán tải của bạn

  • Panther4x4 là công ty lớn, uy tín tại Tp HCM chuyên độ đồ chơi xe bán tải: Ford Ranger; Ford Ranger Raptor; Ford Ranger Wildtrak; Navara; Triton; Mazda BT50; Colorado. Đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng.
  • Panther4x4 cam đoan bán hàng có chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất thị trường.
  • Đặc biệt mọi sản phẩm độ tại trung tâm độ xe bán tải Panther4x4 đều được bảo hành.
  • Panther4x4 có đa dạng mẫu mã và các món đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Panther4x4 có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp.
  • Nhân viên và thợ của công ty Panther4x4 là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
  • Đến với Panther4x4 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn tận tình từ các chuyên gia của chúng tôi.
  • Đặc biệt Panther4x4 luôn ưu đãi cho những khách hàng cũ.
─────────────────────────────────────────────
Liên Hệ Tư Vấn & Hỗ Trợ Đồ Chơi Tại Showroom
– Địa Chỉ: 19-21 Đường Số 3, KP7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
– Hotline hỗ trợ khách hàng: 0937.356.989 / 0938.992.959
– LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN:  0938.335.339 (Mr. Huy)
– Web: https://panther4x4.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *