Đổi biển số xe ô tô màu trắng sang vàng tốn phí bao nhiêu?

Đổi biển số xe ô tô màu trắng sang vàng tốn phí bao nhiêu? Theo quy định của nhà nước bạn hành thì các xe ô tô sử dụng làm kinh doanh thì phải thay đổi màu của biển số xe. Nếu bạn chưa được phổ biến về quy định này cũng như là mức phí thì bạn nên đọc bài viết sau đây cảu Panther4x4 ngay nhé.

doi-bien-so-xe-o-to-mau-trang-sang-vang-ton-phi-bao-nhieu

Tại sao đổi số xe sang màu vàng?

Theo yêu cầu tại Thông tư 58 năm 2020 của Bộ Công an, kể từ ngày 1-8-2020 đến trước ngày 31-12-2021 các phương tiện hoạt động kinh doanh bắt buộc phải đổi từ biển số trắng sang biển số vàng.
Căn cứ vào Điều 3 Thông tư 58, việc cấp đổi biển số ôtô do Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm nhận.
Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông để được hướng dẫn tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm.

Tin tức giao thông 

Theo Khoản 2 Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA, từ 01/08/2020, các xe kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ phải sử dụng biển số có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt 1 trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Đối với các phương tiện kinh doanh vận tải hoạt động trước ngày Thông tư 58/2020/TT-BCA có hiệu lực thì phải chuyển đổi sang biển màu vàng theo quy định mới trước ngày 31/12/2021. Đây được coi là một trong những biện pháp góp phần giúp các cơ quan chức năng dễ nhận biết và quản lý tốt hơn các phương tiện kinh doanh vận tải (xe khách, xe tải và xe taxi) lưu thông trên các tuyến đường đô thị.

Mức lệ phí chi tiết

Theo đó, mức thu lệ phí đổi biển số được quy định tại Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC cụ thể như sau:

 • Ô tô: 150.000 đồng.
 • Ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao (trừ lý do di chuyển công tác hoặc di chuyển hộ khẩu) thì phí theo mức thu cấp mới tại khu vực di chuyển đến.
 • Sơ mi rơ moóc, rơ móc đăng ký rời: 100.000 đồng.

Tuy nhiên, tác động của dịch Covid-19 đã khiến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải gặp khó nhiều khăn. Việc gia tăng chi phí sẽ tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp.

Mới đây, tin tức pháp luật cho biết Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản trả lời về hướng dẫn, hỗ trợ giảm phí hoặc miễn phí chuyển đổi biển số đối với các xe kinh doanh vận tải cho các phương tiện cũ (đổi từ biển số màu trắng sang biển số màu vàng). Bộ Tài chính cũng đã có văn trả lời các kiến nghị giảm lệ phí đổi biển số và xin chuyển về Bộ Công an để tổng hợp.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đề xuất Bộ Tài chính sửa đổi Thông tư 229/2016/TT-BTC. Trong đó có quy định về mức thu lệ phí đổi biển số. Trước đó, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cũng từng đề nghị Bộ Công an và Bộ Tài chính giảm 50% chi phí đổi biển số. Đồng thời đơn giản hóa quy trình đổi biển số hơn so với quy trình chung.

Tổng kết

Việc cắt giảm các thủ tục hành chính, hỗ trợ giảm chi phí sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng về chi phí. Khi mà chúng ta đang trong bối cảnh phục hồi kinh doanh sau dịch Covid-19. Đồng thời thúc đẩy việc nhanh chóng triển khai đổi biển số cho phương tiện kinh doanh, ổn định hoạt động.

Xem thêm:

Vì sao nên lựa chọn Panther4x4 là địa chỉ tin cậy nâng cấp xe bán tải của bạn

 • Panther4x4 là công ty lớn, uy tín tại Tp HCM chuyên độ đồ chơi xe bán tải: Ford Ranger; Ford Ranger Raptor; Ford Ranger Wildtrak; Navara; Triton; Mazda BT50; Colorado. Đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng.
 • Panther4x4 cam đoan bán hàng có chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất thị trường.
 • Đặc biệt mọi sản phẩm độ tại trung tâm độ xe bán tải Panther4x4 đều được bảo hành.
 • Panther4x4 có đa dạng mẫu mã và các món đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Panther4x4 có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp.
 • Nhân viên và thợ của công ty Panther4x4 là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
 • Đến với Panther4x4 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn tận tình từ các chuyên gia của chúng tôi.
 • Đặc biệt Panther4x4 luôn ưu đãi cho những khách hàng cũ.
─────────────────────────────────────────────
Liên Hệ Tư Vấn & Hỗ Trợ Đồ Chơi Tại Showroom
– Địa Chỉ: 19-21 Đường Số 3, KP7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
– Hotline hỗ trợ khách hàng: 0937.356.989 / 0938.992.959
– LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN:  0938.335.339 (Mr. Huy)
– Web: https://panther4x4.vn/

One thought on “Đổi biển số xe ô tô màu trắng sang vàng tốn phí bao nhiêu?

 1. Pingback: Giảm 30% phí bảo trì đường bộ cho ô tô chở khách 2021? - Panther4x4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *