Nên chọn đèn pha LED hay đèn pha halogen cho xe?

Nên chọn đèn pha LED hay đèn pha halogen cho xe? Vì loại đèn tốt nhất nhưng chưa chắc nó sẽ hoạt động hết công suất khi kết hợp với các động cơ khác trên xe của bạn vì thực tế mỗi loại xe sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Do vậy, bạn nên tìm hiểu cả hai loại đèn là halogen và LED để xác định xem xe của mình hợp với loại đèn nào nhé. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những ưu điểm cũng như nhươc điểm của mỗi loại giúp bạn có lựa chọn thích hợp nhất cho chiếc xế yêu của bạn.

nen-chon-den-pha-led-hay-den-pha-halogen-cho-xe

Nên chọn đèn pha LED hay đèn pha halogen cho xe?

Để hiểu sự khác biệt giữa LED và Halogen, bạn cần hiểu được đặc điểm và thông số của từng loại bóng đèn.

Những thông số cần biết khi chọn bóng đèn là độ sáng, nhiệt độ và hiệu năng của nó. Tỉ lệ giữa độ sáng của đèn so với mức tiêu thụ điện được gọi hiệu suất phát sáng, đơn vị là lumen trên watt (lm/W).

Đèn pha halogen cho xe là gì?

Bóng đèn halogen là loại bóng đèn hàng đầu khi thiết kế và sử dụng cho đèn pha led ngoài trời trong một thời gian dài, cho đến khi bóng đèn LED xuất hiện. Bóng đèn halogen được biết đến như là một phiên bản nâng cấp của bóng đèn sợi đốt, và cung cấp một số lợi ích không chỉ vượt trội đối với bóng đèn sợi đốt, mà còn khi so sánh với các loại đèn chiếu sáng huỳnh quang CFL và bóng đèn LED, đặc biệt nếu chúng ta đang nói về các thiết bị chiếu sáng dùng cho ngoài trời.

Cấu tạo đèn sợi đốt và halogen

Đèn pha halogen là loại đèn ô tô phổ biến nhất hiện nay. Loại đèn này có thể tìm thấy trên khoảng 80% số xe hơi.

Đèn Halogen có cấu tạo tương tự bóng đèn sợi đốt truyền thống. Bóng đèn halogen lấy điện năng từ nguồn và cho điện năng chạy qua một sợi đốt. Sợi đốt nóng tới 1 nhiệt độ nhất định và phát sáng.

Rất nhiều mẫu ô tô sử dụng đèn halogen

Điều khác biệt là đèn halogen có khí halogen bên trong giúp sợi đốt sáng mạnh hơn so với đèn bình thường.

Bóng đèn halogen rất nóng do một lượng nhiệt lớn tỏa ra từ bóng đèn. Do đó, bóng đèn halogen có hiệu suất phát sáng khá thấp. Trên thực tế, bóng đèn halogen có hiệu suất phát sáng chỉ từ 2% đến 4%. Nghĩa là nó tốn rất nhiều điện nhưng lại phát sáng kém.

Ưu điểm của đèn halogen là rẻ và dễ sản xuất nhờ vào kết cấu đơn giản của nó: nếu nó không hoạt động thì chỉ có thể là do sợi đốt bị hỏng.

Liệu đèn LED có tốt hơn?

Đèn LED có hiệu suất phát sáng tuyệt vời

LED là viết tắt của “light-emitting diode” (đi-ốt phát sáng). Đèn LED thường có màu sắc tự nhiên hơn đèn sợi đốt.

Trên đèn LED, điện năng chạy qua các bán dẫn nhỏ có tên là đi-ốt. Chúng sẽ nóng lên và phát sáng. Tất nhiên là đèn LED cũng tỏa nhiệt, nhưng không nhiều như đèn halogen.

Ngoài ra, quạt và tấm tản nhiệt giúp cho đi-ốt luôn mát mẻ. Vì tỏa nhiệt ít nên bóng đèn LED thường có tuổi thọ cao hơn.

Đèn LED có hiệu suất phát sáng rất tốt, dao động từ 40 đến 50%. Để so sánh, đèn LED sáng gấp 3 lần so với đèn halogen trong khi chỉ tiêu thụ 1/3 điện năng.

Đèn LED có giá đắt hơn rất nhiều so với đèn halogen. Đèn halogen thường chỉ có giá khoảng 700.000 đồng, trong khi đèn LED thường có giá gấp 5 hay 10 lần con số đó. Bù lại, đèn LED có tuổi thọ 20.000 giờ, gấp 20 lần so với đèn halogen.

Nói tóm lại, đèn LED thường to hơn, đắt hơn và có hiệu năng phát sáng tốt hơn so với đèn halogen. Nếu bạn thích những điểm trên, bạn nên chọn đèn pha LED.

Mặc dù đèn LED đắt hơn 5 đến 10 lần so với đèn halogen, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc thay thế và sửa chữa chúng trong 1 khoảng thời gian dài. Chưa kể đến việc ánh sáng của đèn LED tự nhiên và bắt mắt hơn rất nhiều so với đèn halogen.

Xem thêm:

Vì sao nên lựa chọn Panther4x4 là địa chỉ tin cậy nâng cấp xe bán tải của bạn

  • Panther4x4 là công ty lớn, uy tín tại Tp HCM chuyên độ đồ chơi xe bán tải: Ford Ranger; Ford Ranger Raptor; Ford Ranger Wildtrak; Navara; Triton; Mazda BT50; Colorado. Đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng.
  • Panther4x4 cam đoan bán hàng có chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất thị trường.
  • Đặc biệt mọi sản phẩm độ tại trung tâm độ xe bán tải Panther4x4 đều được bảo hành.
  • Panther4x4 có đa dạng mẫu mã và các món đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Panther4x4 có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp.
  • Nhân viên và thợ của công ty Panther4x4 là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
  • Đến với Panther4x4 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn tận tình từ các chuyên gia của chúng tôi.
  • Đặc biệt Panther4x4 luôn ưu đãi cho những khách hàng cũ.
─────────────────────────────────────────────
Liên Hệ Tư Vấn & Hỗ Trợ Đồ Chơi Tại Showroom
– Địa Chỉ: 19-21 Đường Số 3, KP7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
– Hotline hỗ trợ khách hàng: 0937.356.989 / 0938.992.959
– LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN:  0938.335.339 (Mr. Huy)
– Web: https://panther4x4.vn/
Đánh giá post