Skip to content Skip to footer

Toyota Việt Nam chỉ bán mẫu xe hybrid

Vì sao Việt Nam lại ưu tiên phát triển vào mẫu xe hybrid thay vì phát triển ô tô điện. Đại diện Toyota Việt Nam đã có những lí do để giải thích cho việc sau gần 14 năm nghiên cứu mới bắt đầu bán chiếc hybrid.

toyota-viet-nam-chi-ban-xe-hybrid

Xu hướng ô tô điện hóa ở Việt Nam

Buổi họp giới thiệu  “Xu hướng ô tô điện hóa ở Việt Nam” do báo Tiền Phong tổ chức đã diễn ra cuối tháng 4 với sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước như bán xe điện là VinFast,Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), Cục Đăng kiểm Việt Nam, đại diện doanh nghiệp bán xe hybrid là Toyota Việt Nam và đại diện của Cộng đồng. Tại buổi tọa đàm, có rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ công chúng đối với đại diện doanh nghiệp kinh doanh xe hybrid tại Việt Nam là Toyota.

Tại sao Toyota chỉ đưa dòng xe hybrid ra thị trường? 

Một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đó là: tại sao Toyota chỉ đưa dòng xe hybrid ra thị trường? Trong khi đó, xe điện chạy pin (BEV: Battery-powered Electric Vehicle) và xe điện nhiên liệu Hydro (FCEV: Fuel-cell Electric Vehicle), ô tô điện hiện nay được phân ra 4 dòng chính là xe hybrid (HEV: Hybrid Electric Vehicle), xe hybrid sạc ngoài (PHEV: Plug-in Hybrid Electric Vehicle).

Trả lời câu hỏi tại sao Toyota lại chậm trễ khi đưa bán xe hybrid tại thị trường Việt Nam. Ông Nguyễn Trung Hiếu – cho biết trong quá trình nghiên cứu thị trường điện hóa nhiều nước khác nhau trên thế giới, đã thấy được mỗi nước có một hệ thống cơ sở hạ tầng và nguồn điện do đó mục tiêu và thị hiếu của mỗi người khác nhau.

Lí do Toyota Việt Nam giới thiệu xe hybrid

Lần đầu tiên Toyota Việt Nam giới thiệu xe hybrid là năm 2008 tại triển lãm các sản phẩm thế hệ thân thiện môi trường. Các lần tiếp theo lần lượt là 2012, 2014, 2017 để tìm hiểu thị hiếu và chính sách của cơ quan quản lý nhà nước đối với dòng xe này.

Năm 2020 Toyota Việt Nam mới cho ra mắt dòng xe Corolla Cross hybrid. Việc khách hàng khá hào hứng đón nhận dòng xe này cho thấy sự thận trọng là phù hợp.

Tổng quan, công nghệ xe điện chắc chắn sẽ trở thành xu thế nhưng hiện tại chưa phù hợp mặc dù đã tập trung ở các nước đang phát triển hoặc quốc gia có nguồn nguyên liệu thực sự chưa sạch.

Toyota phát triển xe hybrid phù hợp nhất với Việt Nam hiện nay

Không cần thay đổi hành vi sử dụng của khách hàng. So với các dòng xe thuần điện, mức độ ưu đãi của dòng xe này ít hơn nên giảm bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước. Không cần đầu tư cơ sở hạ tầng, một vấn đề vô cùng tốn kém. Việc phát triển xe hybrid cần ít ưu đãi từ chính sách. 

Ngoài ra, nếu sử dụng rộng rãi xe hybrid chuỗi cung ứng xăng dầu không bị ảnh hưởng và không gây ra biến động lớn trong giải quyết công ăn việc làm.

Tại thị trường thế giới, năm 2020 Toyota ghi nhận thành tích bán hơn 15 triệu xe hybrid, kể từ khi chiếc Prius – xe hybrid đầu tiên của thương hiệu Nhật ra mắt năm 1997. Thống kê doanh số bán của Corolla Cross cho thấy đã có gần 1.000 xe HV được giao tới khách hàng Việt. 

Xem thêm:

Vì sao nên lựa chọn Panther4x4 là địa chỉ tin cậy nâng cấp xe bán tải của bạn

  • Panther4x4 là công ty lớn, uy tín tại Tp HCM chuyên độ đồ chơi xe bán tải: Ford Ranger; Ford Ranger Raptor; Ford Ranger Wildtrak; Navara; Triton; Mazda BT50; Colorado. Đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng.
  • Panther4x4 cam đoan bán hàng có chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất thị trường.
  • Đặc biệt mọi sản phẩm độ tại trung tâm độ xe bán tải Panther4x4 đều được bảo hành.
  • Panther4x4 có đa dạng mẫu mã và các món đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Panther4x4 có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp.
  • Nhân viên và thợ của công ty Panther4x4 là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
  • Đến với Panther4x4 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn tận tình từ các chuyên gia của chúng tôi.
  • Đặc biệt Panther luôn ưu đãi cho những khách hàng cũ.
─────────────────────────────────────────────
Liên Hệ Tư Vấn & Hỗ Trợ Đồ Chơi Tại Showroom
– Địa Chỉ: 19-21 Đường Số 3, KP7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
– Hotline hỗ trợ khách hàng: 0937.356.989 / 0938.992.959
– LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN:  0938.335.339 (Mr. Huy)