Xe bán tải có những bộ phận nào nhanh xuống cấp?

Xe bán tải có những bộ phận nào nhanh xuống cấp?

Cấu tạo của xe bán tải khá phức tạp mỗi bộ phận đều có chức năng và tuổi đời khác nhau. Do vậy, cần phải thường xuyên để đảm bảo an toàn khi đang trong quá trình sử dụng.

xe-ban-tai-co-nhung-bo-phan-nao-nhanh-xuong-cap

Xe bán tải có những bộ phận nào nhanh xuống cấp?

Lốp xe

Bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặc đường với mọi thời tiết và địa hình thì chiếc lốp sẽ là bộ phận chịu áp lực toàn xe lên những chiếc lốp này. Hơn nữa lốp xe quá mòn hoặc quá cũ là nguyên nhân xảy ra tình trạng nổ lốp, gây ra những vụ tai nạn giao thông. Nên kiểm tra lốp xe sau 1 năm sử dụng và đặc biệt chọn lớp xe chất lượng tốt.

Hệ thống đèn xe

Bộ phận báo chúng ta tránh những pha chạm bất ngờ. Nhờ chức năng phát tín hiệu, tạo ra ánh sáng giúp tài xế có thể nhìn thấy những vật cản phía trước. Bộ phận dễ hỏng nhất trên xe bán tải và thường hỏng bất ngờ vì thường xuyên bị xóc mạnh do sự cố va chạm, đường sá kém chất lượng, sự không ổn định của nguồn điện…

Nên kiểm tra 6 tháng một lần, ngoài ra nên tránh đi vào những đoạn đường kém chất lượng. Trong trường hợp phải đi vào đường xấu thì cần giảm tốc độ, rà phanh.

Bộ phận lọc gió

Lọc gió động cơ giúp làm sạch không khí đi vào động cơ. Sau thời gian dài sử dụng thì bộ phận này bám bụi bẩn nên hiệu quả hoạt động lọc giảm, khiến hao nhiên liệu, gây ra sự hoạt động không ổn định cho động cơ.

Vì thế lời khuyên là sau 1 năm hay khi xe di chuyển được 20.000 km thì chúng ta cần kiểm tra hệ thống lọc gió định kỳ. Trong trường hợp xe thường xuyên chạy ở những ku vực bụi bẩn thì nên kiểm tra hệ thống lọc gió động cơ thường xuyên hơn.

Hệ thống phanh trên xe bán tải

Phanh xe là một trong những bộ phận quan trọng quyết định an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên bộ phận này lại hay bị hỏng vì thường má phanh bị mòn sau thời gian sử dụng hoặc cũng có thể do rò rỉ hệ thống đường ống dầu phanh, thiếu dầu phanh hay bị trơ dầu phanh.

Tốt nhất sau mỗi 20.000km chúng ta hãy bảo trì hệ thống phanh. Đồng thời ở những chuyến đi đường dài nên kiểm tra phanh kỹ lưỡng để mang đến sự an toàn khi lái xe.

Hệ thống cần gạt

Một trong những bộ ohaajn dễ hỏng nhất là lưỡi gạt mưa do bộ phận này chịu tác động của thời tiết thường xuyên nhất cũng như chịu ma sát nhiều nhất.Cần kiểm tra khi 12-18 tháng chúng ta nên thay cần gạt nước 1 lần. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng cần phải thường xuyên kiểm tra bộ phận này để thay thế kịp thời khi cần thiết.

Xem thêm:

Vì sao nên lựa chọn Panther4x4 là địa chỉ tin cậy nâng cấp xe bán tải của bạn

  • Panther4x4 là công ty lớn, uy tín tại Tp HCM chuyên độ đồ chơi xe bán tải: Ford Ranger; Ford Ranger Raptor; Ford Ranger Wildtrak; Navara; Triton; Mazda BT50; Colorado. Đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng.
  • Panther4x4 cam đoan bán hàng có chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất thị trường.
  • Đặc biệt mọi sản phẩm độ tại trung tâm độ xe bán tải Panther4x4 đều được bảo hành.
  • Panther4x4 có đa dạng mẫu mã và các món đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Panther4x4 có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp.
  • Nhân viên và thợ của công ty Panther4x4 là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
  • Đến với Panther4x4 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn tận tình từ các chuyên gia của chúng tôi.
  • Đặc biệt Panther luôn ưu đãi cho những khách hàng cũ.
─────────────────────────────────────────────
Liên Hệ Tư Vấn & Hỗ Trợ Đồ Chơi Tại Showroom
– Địa Chỉ: 19-21 Đường Số 3, KP7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
– Hotline hỗ trợ khách hàng: 0937.356.989 / 0938.992.959
– LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN:  0938.335.339 (Mr. Huy)
Đánh giá post