Bán tải Mitsubishi Triton thu hồi hơn 600 chiếc vì lỗi ở ốp che bệ bước chân

Mới đây thì Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam vừa có lệnh thu hồi một dòng xe bán tải độ chính công ty nhập khẩu và phân phối do phát hiện lỗi nguy hiểm.

Xem thêm:

Đôi nét về bán tải Mitsubishi Triton trên thị trường Việt Nam

Hiện tại ở Việt Nam thì đứng đầu phân khúc bán tải vẫn là Ford Ranger, xếp thứ hai chính là Toyota Hilux. Và cuối cùng chính là Mitsubishi Triton. Có thể nói đây chính là ba dòng bán tải có doanh số bán ra cao nhất trong năm 2019 vừa qua, mặc cho thuế trước bạ tăng cao.

Về thương hiệu bán tải Mitsubishi Triton thì đây không chỉ là dòng bán tải có nhiều công năng mà còn là mẫu xe có thiết kế nội thất lẫn ngoại thất rất đẹp, cũng như giá tiền cũng khá là hấp dẫn người mua.

Bán tải Mitsubishi Triton

 

Bán tải Mitsubishi Triton

Bán tải Mitsubishi Triton có kích thước khoang chở hàng lớn nên có thể hỗ trợ tối đa cho phần chuyên chở của người sử dụng. Điều làm nên nét đặc biệt của từng phiên bản Mitsubishi Triton với những bán tải khác trong phân khúc chính là khoang hành khách cực kỳ rộng rãi mang đến cảm giác thoải mái cho người ngồi phía bên trong. Và để xe có thể di chuyển linh hoạt hơn thì chiều dài của xe đã giảm đi một phần giúp cho người dùng có thể đạt được vận tốc tốt nhất.

Bán tải Mitsubishi Triton

Bán tải Mitsubishi Triton

Ở hàng ghế ở phần sau thì có độ nghiêng lớn giúp người dùng thêm phần thoải mái hơn trong những chuyến đi xa. Ngoài ra thì từ thiết kế bên trong lẫn bên ngoài của xe cũng đều được trang bị như một xe du lịch đẳng cấp. Tuy không chiếm được doanh thu cao như hai dòng Ford Ranger và Toyota Hilux. Nhưng Mitsubishi Triton lúc nào cũng giữ vững phong độ và ngày càng trở thành dòng xong bán tải được yêu thích nhất trên thị trường Việt Nam. 

Bán tải Mitsubishi Triton

Bán tải Mitsubishi

Lý do khiến Mitsubishi Triton thu hồi hơn 600 xe chỉ trong tháng đầu tiên của năm 2020?

Cụ thể sự cố mà bán tải Mitsubishi gặp phải chính là do lỗi đinh tán của ốp che bệ bước chân. Giải thích rõ hơn về việc này thì Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết:“Đinh tán dùng tròng bán tải để cố định nắp che bệ bước chân có thể bị ăn mòn dẫn đến gãy khi điều kiện môi trường tiếp xúc với nước chứa muối hoặc chất chống đông. Ngoài ra nếu trong trường hợp tất cả các đinh tán bị gãy, ốp che của bệ bước chân có thể rơi khỏi xe gây ra nguy cơ tai nạn”.      

Xem thêm: Xuất hiện bán tải “độc, lạ” khiến giới yêu xe vô cùng thích thú

Ngay khi nhận ra sai lầm trong thiết kế này giám đốc công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra khuyến cáo và  kêu gọi người tiêu dùng hãy nhanh chóng mang xe mà mình đã mua và đến ngay các nhà phân phối ủy quyền để nhanh chóng được kiểm tra cũng như là tiến hành thay thế đinh tán của ốp che bệ bước chân nhằm đảm bảo chất lượng của xe trong suốt thời gian sử dụng về sau.

Được biết thì phiên bản bị thu hồi là xe bán tải Mitsubishi GLS model KL3T JNHFPL. Với thời gian sản xuất như sau:

  • Mitsubishi Triton GLS 13/02/2015 – 13/09/2016

Bán tải Mitsubishi Triton GLS

  • Model KL3T JYHFPL 22/01/2015 – 01/09/2016.

Về những chiếc bán tải của Mitsubishi Triton GLS được sản xuất từ năm 2017 thì đã lắp bện chân cải tiến hơn nên người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm. 

Dự kiến chương trình bắt đầu từ ngày 6/1/2020 và dự kiến kết thúc vào ngày 5/1/2022.

Các bước trong quá trình sửa chữa đều phải được thực hiện miễn phí.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích.

Đánh giá post