Bất ngờ xe bán tải Dodge Ram 3500 làm xe cứu hộ ở TPHCM

Vừa qua thì hình ảnh chiếc xe bán tải Dodge Ram 3500 đời cũ khiến người dân vô cùng bất ngờ khi xuất hiện trên đường phố.

Việt Nam – thị trường thành công của phân khúc xe bán tải

Theo số liệu thống kế thì năm 2019 vừa qua dòng xe bán tải dù có trải qua một số khó khăn như: thuế trước bạ đột ngột tăng 2% khiến dòng xe này bỗng nhiên bị người dân liên tục thờ ờ. 

Hay việc khách hàng vì “né” tháng cô hồn mà không dám đầu tư mua xe. Thì phân khúc xe bán tải vẫn đạt được thành công khá rực rỡ vào khi thự hiện tổng kết cuối năm. Cụ thể như sau:

  • Ford Ranger đạt doanh số bán ra cao nhất là 11.783 xe.
  • Mitsubishi Triton đạt doanh số bán ra là 297 xe.
  • Toyota Hilux đạt doanh số bán ra là 295 xe.
  • Mazda BT-50 đạt doanh số bán ra là 178 xe.
  • Isuzu D-Max đạt doanh số bán ra là 134 xe.

Đứng đầu danh sách vẫn là ông hoàng Ford Ranger – một trong những hãng xe của Mỹ đang dẫn đầu thị trường bán tải trên khắp thế giới cũng như là ở Việt Nam.

Xem thêm:

Bán tải Dodge Ram 3500 đời cũ trở gây bất ngờ khi trở thành xe cứu hộ

Xuất hiện từ năm 2005 Dodge Heavy Duty Ram từng khiến người yêu xe tại Việt Nam vô cùng bất ngờ bởi kích thước lớn với tổng số bánh xe lên đến là 6 bánh. Từ khi ra mắt đến nay thì Dodge Ram cỡ lớn đã khiến giới chuyên gia xem là dòng bán tải có sức cạnh tranh cao với những dòng bán tải khác như GMC Sierra, Ford F-series, Chevrolet Silverado và Toyota Tundra. Tuy nhiên đến nay thì Dodge Ram chỉ còn lại một số lượng nhỏ trên thị trường.

xe bán tải Dodge Ram 3500

Dodge Ram 3500

Mới đây thì hình ảnh một chiếc bán tải của Dodge Ram 3500 với phiên bản khác đã được điều chỉnh để trở thành xe cứu hộ khiến cho người dân vô cùng thích thú. Đã rất lâu rồi thì người dân thành phố mới nhìn thấy lại hình ảnh một chiếc bán tải Dodge Ram 3500 hầm hố có kích thước lớn như vậy.

Tính đến thì Dodge Ram đã có được gần 40 năm đi hoạt động với rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau đã được xuất bản. Tùy vào từng tải trọng khác nhau mà bán tải Dodge Ram đã cho ra những phiên bản như: 1500, 2500, 3500, 4500 và 5500. Và đây cũng là cách chia rất phổ biến của bán tải Mỹ cho đến hiện nay.

Thế nhưng vào năm 2011, Ram đã có một bước đột phá khi tách ra với tên và thương hiệu chính thức là Ram Trucks. Và vẫn dưới quyền kiểm soát chu đáo của Dodge.

xe bán tải Dodge Ram 3500

Dodge Ram

Đánh giá tổng quan về chiếc Dodge Ram cứu hộ thì dù nằm trong phiên bản chính thức của Heavy Duty. Nhưng xe vẫn đảm bảo được hình dáng bên ngoài của thương hiệu với kết cấu 6 bánh lớn bao gồm 2 bánh trước và 4 bánh ở phía sau.

Được biết Ram 3500 này chính là chiếc xe thuộc thế hệ thứ 3 của hãng. Về chi tiết thì chúng ta có thể nhận ra phần đầu của  Dodge Ram 3500 sở hữu lưới tản nhiệt vuông vức và được kết hợp rất hoàn hảo với các thanh mạ chrome cực kỳ sáng bóng. Đây có thể nói là điểm hoàn toàn khác biệt và nổi bật khiến Ram 3500 không lẫn vào bất cứ dòng xe nào khác được.

xe bán tải Dodge Ram 3500

Dodge Ram

Ngoài ra thì Ram 3500 này còn được trang bị các chi tiết vô cùng nổi bật như:

  • Động cơ Diesel tăng áp Cummins 6 xy-lanh với dung tích 5.9L.
  • Công suất của xe đạt 325 mã lực và mô-men xoắn 827 Nm. 
  • Ram 3500 có sức kéo cực kỳ khỏe lên đến 7 tấn, tải trọng 2,1 tấn.

Hiện tại giá bán của Dodge Ram tại thị trường Mỹ là 35.000 USD đối với phiên bản 1500.

Dodge Ram

Dodge Ram

Dodge Ram

Dodge Ram

Dodge Ram

Ở Việt Nam thì giá bán cho một chiếc Ram thì sẽ không dưới 3 tỷ đồng. 

Xem thêm: Tổng kết năm 2019 xe bán tải và SUV

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ biết thêm về một dòng bán tải đình đám nữa chính là Dodge Ram. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://panther4x4.vn

Đánh giá post