Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt ô tô được phủ lên những vật liệu khác nhau như kim loại, phim kim, cacbon. Giúp chống nóng hiệu quả từ 50% đến 90%. Chống lại các tia UV, tia hồng ngoại, ánh sáng xanh và đảm đủ điều kiện quan sát từ trong ra ngoài.

Phim cách nhiệt ô tô là gì?

Phim cách nhiệt có nhiều màu sắc khác nhau cũng như độ xuyên sáng khác nhau từ 05% đến 70% để ứng dụng. Phù hợp cho từng vị trí cần dán như kính lái xe ô tô, văn phòng, cao ốc và các vị trí khác cần điều kiện ánh sáng.

Dán phim cách nhiệt ô tô chính là sử dụng các dòng phim cách nhiệt ô tô chuyên dụng dán lên các vị trí kính trên xe ô tô. Các thao tác kỹ thuật chính xác giúp cho keo bám chặt vào bề mặt kính. Phim cách nhiệt sau khi dán giúp cách nhiệt, giảm nóng, chống chói loá cùng nhiều lợi ích khác như:

 • Giúp cắt 99% tia UV, tia hồng ngoại, bảo vệ người sử dụng và tài sản trong xe không bị ánh nắng mặt trời gây hại, xuống cấp.
 • Tạo sự an toàn khi có sự cố va đập vỡ kính. Keo trên phim cách nhiệt có độ dính cao giúp kết nối các mảng kính vỡ vụn, không cho kính bay văng ra gây nguy hiểm.
 • Tiết kiệm nhiên liệu, dán phim cách nhiệt giúp xe mát vì vậy ít tốn nhiên liệu cho làm lạnh. Các toàn nhà kính dán phim cách nhiệt giúp tiết kiệm điện năng.
 • Dán phim cách nhiệt ô tô tao không gian riêng tư cho người sử dụng. Người ngoài không nhìn thấy bên trong xe. Tuy nhiên người bên trong có thể dễ dàng nhìn ra bên ngoài.

Các bước dán phim cách nhiệt cho ô tô cần được thực hiện bởi những người thợ chuyên nghiệp. Hành nghề để đảm bảo phim sau khi dán không bị dính bụi, nổ hay phồng rộp có chất lượng tốt nhất.

Tìm hiểu các công nghệ sản xuất phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt có 4 công nghệ sản xuất cơ bản là nhuộm màu, tráng phủ kim loại, phún xạ kim loại và công nghệ lai.

Nhuộm màu

Những năm 1950 là giai đoạn đầu của phim cách nhiệt, sơ khai chỉ là những tấm phim nhuộm màu tối, cản nhiệt đơn giản bằng cơ chế giảm sáng và hấp thụ nhiệt trên bề mặt. Công nghệ sản xuất này chi phí khá rẻ cùng với hiệu quả cách nhiệt và độ bền sản phẩm không cao nên dần mất chỗ đứng.

Tráng phủ kim loại

Đây là công nghệ dùng phổ biến hiện nay. Màng phim tráng một lớp kim loại để cản nhiệt vì ánh sáng mặt trời khi tới phim gặp lớp kim loại sẽ phản xạ ngược lại mà không đi vào trong xe. Với cách làm này, khả năng cản nhiệt của phim tốt, giá cả hợp lý nhưng nhược điểm là ít màu sắc và độ phản gương cao, ánh sáng phản xạ ngược gây khó quan sát.

Phún xạ kim loại

Phún xạ kim loại là một bước phát triển của tráng phủ kim loại. Công nghệ này đưa phân tử kim loại xếp lớp trên bề mặt phim, tức có thể phún xạ hàng trăm lớp kim loại khác nhau nhưng độ dày không quá sợi tóc.

Phim ách nhiệt ứng dụng công nghệ phún xa kim loại có khả năng cách nhiệt tốt nhưng phim dạng này thường đắt, màu sắc không đa dạng, dễ bị oxy hóa và nhiều lớp kim loại nên cản sóng GPS.

Thời gian sau để khắc phục nhược điểm cản sóng GPS, Huper Optik giới thiệu loại phim mới bằng công nghệ tráng phủ ceramic, vẫn tương tự phún xạ kim loại nhưng sử dụng lớp men gốm.

Phim quang học (Optical Film) mang tên Crystalline Film, là loại kiểm soát nhiệt tốt đồng thời không cản sóng GPS. Loại phim này phủ 240 lớp phi kim với độ dày khoảng 1,5 mm.

Công nghệ lai

Để giảm độ phản gương của phim, tăng tính đa dạng về mầu sắc mà vẫn giúp màng phim kiểm soát nhiệt tốt. Người ta dùng công nghệ tráng phủ kim loại rồi sau đó kết hợp nhuộm mầu, tạo ra công nghệ lai (Hybrid Film).

Phim men gốm là Vật liệu dùng để sản xuất là men gốm (ceramic) được tráng phủ Titanium Nitride (TiN). Sau đó dùng công nghệ Nano và Lọc quang phổ hồng ngoại để phun các phân tử Ceramic tạo thành các lớp có khả năng chống lại nhiệt, loại bỏ tối đa sự hấp thụ nhiệt.

Cơ chế cản nhiệt của phim cách nhiệt

Cơ chế hấp thụ, bức xạ nhiệt

Nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời truyền đến bề mặt tấm kính có dán phim cách nhiệt sẽ được hấp thụ lên bề mặt. Lượng nhiệt này sẽ được bức xạ và khuếch tán ra bên ngoài môi trường. Không khí bên ngoài chuyển động càng nhiều thì lượng nhiệt khuếch tán được càng nhiều. Nên đây là lý do vì sao mà khi tấm kính có dán phim cách nhiệt thường lại nóng hơn tấm kính khi chưa dán phim cách nhiệt là do phim cách nhiệt có hệ số hấp thụ nhiệt cao hơn so với kính.

Cơ chế phản xạ nhiệt

Là nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời truyền đến bề mặt kính có dán phim cách nhiệt. Sẽ được phản xạ ra môi trường bên ngoài lượng nhiệt này hoàn toàn được loại bỏ. Như vậy sẽ giúp cho tấm kính có dán phim cách nhiệt làm giảm được lượng nhiệt truyền từ bên ngoài vào bên trong căn phòng.

Một số loại phim cách nhiệt nhận được sự đánh giá cao về chất lượng và giá thành:

 • Phim Quang học 3M Crystalline (Optical Film) phim quang học.
 • Llumar ứng dụng công nghệ tráng phủ Nano kim loại.
 • Dòng CeraMAX  ứng dụng công nghệ men gốm, phủ Nano.
 • Solar Gard ứng dụng công nghệ phún xạ, công nghệ men gốm – phủ nano.

Xem tiếp:

Vì sao nên lựa chọn Panther4x4 là địa chỉ tin cậy nâng cấp Ford Ranger Raptor của bạn

Panther4x4 Cửa Hàng Độ Xe Chuyên Nghiệp
Panther4x4 Cửa Hàng Độ Xe Chuyên Nghiệp
 • Panther4x4 là công ty lớn, uy tín tại Tp HCM chuyên độ đồ chơi xe Ford Ranger. Đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng.
 • Panther4x4 cam đoan bán hàng có chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất thị trường.
 • Đặc biệt mọi sản phẩm mua tại công ty Panther4x4 đều được bảo hành.
 • Panther4x4 có đa dạng mẫu mã và các món đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Panther4x4 có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp.
 • Nhân viên và thợ của công ty Panther4x4 là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
 • Đến với Panther4x4 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn tận tình từ các chuyên gia của chúng tôi.
 • Đặc biệt Panther luôn ưu đãi cho những khách hàng cũ.
─────────────────────────────────────────────
Liên Hệ Tư Vấn & Hỗ Trợ Đồ Chơi Tại Showroom
– Địa Chỉ: 19-21 Đường Số 3, KP7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
– Hotline hỗ trợ khách hàng: 0937.356.989 / 0938.992.959
– LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN:  0938.335.339 (Mr. Huy)
Đánh giá post