Nước Mỹ không còn nhiều Pin Lithium để tạo ô tô điện

Hoa Kỳ sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu pin cho ô tô điện, trong khi Trung Quốc sẽ gặt hái được những lợi ích đáng kể từ sự bùng nổ xe điện gần đây. Một trong những chiến thuật phổ biến nhất được các nhà sản xuất ô tô điện sử dụng là bán các loại xe chất lượng cao, rộng rãi và có giá cạnh tranh, gần như giống với ô tô chạy xăng về mọi mặt (ngoại trừ giá cả). 2 sản phẩm mới công bố gần đây của GM là Hummer EV và Cadillac LYRIQ đều là xe hạng sang, siêu sang large SUV.

Nguyên nhân gây ra việc thiếu Pin

Một trong những vấn đề lớn nhất của sản xuất xe điện không phải là tạo ra xe. Ngành công nghiệp sản xuất ô tô đã ra đời cả trăm năm nay và tự hoàn thiện tới những đỉnh cao của sản xuất tự động.

Sản xuất tất cả các chi tiết trên một chiếc xe đời mới từ thiết kế đến sản xuất hàng loạt đều có thể tính bằng tuần, thậm chí là ngày. Nhưng một điểm mấu chốt với xe ô tô điện đó chính là pin một chiếc xe ô tô điện cần rất rất nhiều pin. Chiếc Hummer EV cần lượng pin Lithium gấp đôi 1 chiếc Tesla Model S với dung lượng pin khoảng 200kWh.

Tình hình nhà máy pin trên đất nước Mỹ

Hiện tại nước Mỹ chỉ có 4 nhà máy sản xuất pin Lithium cỡ lớn, trong khi đó Trung Quốc có khoảng gần 100 nhà máy lớn nhỏ. Theo CNBC thì cứ 4 tháng nước Mỹ tạo ra được 1 nhà máy sản xuất pin Lithium trong khi đó cứ mỗi tuần Trung Quốc lại thêm 1 nhà máy. Với tốc độ hiện tại thì tới năm 2030 Trung Quốc sẽ có khoảng 150 nhà máy và Mỹ chỉ có khoảng 10 nhà máy.

Trung Quốc hiện đang đứng đầu về nguyên liệu

Nhìn vào bảng trên thì sẽ thấy Trung Quốc hiện đang đi đầu thế giới về nguyên liệu. Sản xuất cũng như phụ kiện cho pin Lithium. Người Trung Quốc đã nhận ra rất sớm về tương lai của pin cả chục năm trước.

Sau khi ông Biden thắng cử, nước Mỹ có nhiều kế hoạch triển khai sử dụng năng lượng tái tạo thì họ giật mình vì đã bị bỏ khá xa. Trong khi nước Mỹ vẫn đang cãi nhau giữa 2 đảng về sử dụng năng lượng hoá thạch hay chuyển sang năng lượng tái tạo, năng lượng xanh thì người Trung Quốc đã thắng hoàn toàn trên mặt trận này.

Liên hệ với Việt Nam

Việt Nam, với tư cách là một thế giới đang phát triển, không quá phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Chúng tôi sẽ nhanh chóng xoay chuyển tình thế và lý tưởng nhất là đi đầu ở mảng này trong tương lai. Tầm nhìn trong tương lai của Vingroup rất xa có một nhà máy sản xuất pin Lithium liên doanh với LG, điều này rất có lợi.

Xem thêm:

Vì sao nên lựa chọn Panther4x4 là địa chỉ tin cậy nâng cấp xe bán tải của bạn

  • Panther4x4 là công ty lớn, uy tín tại Tp HCM chuyên độ đồ chơi xe bán tải: Ford Ranger; Ford Ranger Raptor; Ford Ranger Wildtrak; Navara; Triton; Mazda BT50; Colorado. Đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng.
  • Panther4x4 cam đoan bán hàng có chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất thị trường.
  • Đặc biệt mọi sản phẩm độ tại trung tâm độ xe bán tải Panther4x4 đều được bảo hành.
  • Panther4x4 có đa dạng mẫu mã và các món đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Panther4x4 có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp.
  • Nhân viên và thợ của công ty Panther4x4 là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
  • Đến với Panther4x4 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn tận tình từ các chuyên gia của chúng tôi.
  • Đặc biệt Panther luôn ưu đãi cho những khách hàng cũ.
─────────────────────────────────────────────
Liên Hệ Tư Vấn & Hỗ Trợ Đồ Chơi Tại Showroom
– Địa Chỉ: 19-21 Đường Số 3, KP7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
– Hotline hỗ trợ khách hàng: 0937.356.989 / 0938.992.959
– LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN:  0938.335.339 (Mr. Huy)
Đánh giá post

One thought on “Nước Mỹ không còn nhiều Pin Lithium để tạo ô tô điện

  1. Pingback: Kia Cerato 2021 tiết lộ các thông số kỹ thuật trước khi ra mắt - Panther4x4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.