Skip to content Skip to footer

Bị tước giấy phép lái xe khi vi phạm các lỗi này

Người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô-tô sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe nếu phạm phải. Các lỗi phạm Luật giao thông đa phần chỉ là phạt hành chính. Tuy nhiên, với một số lỗi nhất định,người lái xe không chỉ bị phạt hành chính, mà còn bị tịch thu giấy phép lái xe.

meo-khu-mui-hoi-don-gian-tren-xe-o-to-khong-phai-ai-cung-biet

Lái xe ô tô khi có nồng độ cồn vượt quá quy định

Pháp luật quy định người sử dụng rượu, bia không được phép tham gia điều khiển các phương tiện giao thông. Với mỗi mức độ nồng độ cồn, luật giao thông có những qui định mức phạt khác nhau.

Nồng độ chưa vượt quá mức 50 miligam/100 mililít máu. Tương đương 0,25 miligam/1 lít khí thở

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn của chủ phương tiện bằng cách yêu cầu chủ phương tiện thổi vào thiết bị kiểm tra nồng độ cồn. Sẽ bị xử phạt hành chính từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Đồng thời tịch thu giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu. Tương đương với 0,4 miligam/1 lít khí thở

Mức phạt sẽ cao hơn rất nhiều. Người lái xe phải nộp từ 7 triệu đến 8 triệu đồng tiền phạt. Không chỉ vậy còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng. Mức phạt cao nhất của lỗi này lên tới 16 đến 18 triệu đồng. Người lái xe sẽ phải chịu mức phạt này khi điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Bên cạnh việc phải nộp một số tiền phạt lớn, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng.

Kết luận

Có thể thấy sử dụng đồ uống có cồn rồi tham gia điều khiểu phương tiện giao thông là vi phạm luật giao thông. Hành vi này sẽ khiến chủ người lái xe vừa mất một số tiền lớn. Vừa bị tịch thu giấy phép lái xe trong thời hạn không hề nhỏ. Sử dụng rượu, bia khi lái xe cũng là một trong những nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông. Vì vậy người lái xe nên chú ý, hạn chế để vi phạm lỗi này.

Đi vào đường cấm đi 1 chiều

Đi vào khu vực cấm, đi ngược lại hướng của đường một chiều sẽ chịu mức phạt 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng. Theo điểm b, khoản 4 Điều 5. Mức phạt hành chính này đi kèm với phạt thu giấy phép lái xe trong vòng 1 đến 3 tháng.

Gây tai nạn không dừng lại, thay đổi hiện trường, bỏ trốn

Sau khi gây tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện giao thông phải có trách nhiệm ở lại. Đợi cơ quan chức năng tới để giải quyết. Đối với hành vi cố ý bỏ chạy sau tai nạn, người vi phạm sẽ bị phạt từ 5 triệu đến 6 triệu đồng. Đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe tối thiểu 2 tháng và tối đa 4 tháng.

Lái xe khi sử dụng ma túy

Sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông là vô cùng nguy hiểm và trái pháp luật. Người vi phạm sẽ bị tịch thu giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng nếu mang theo giấy phép lái xe. Nếu người điều khiển phương tiện không mang theo giấy phép lái xe vào lúc đó thì sẽ phải chịu mức phạt hành chính từ 16 đến 18 triệu đồng.

Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn

Người lái xe không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông hoặc làm trái lại hướng dẫn của cảnh sát. Bị phạt tiền từ 1,2 triệu đến 2 triệu. Kèm theo mức phạt hành chính này là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng tới 3 tháng.

Vượt đèn đỏ

Tín hiệu đèn giao thông có 3 màu: đỏ, vàng, xanh. Màu đỏ nghĩa là phải dừng lại, xanh là được đi và vàng là đi chậm lại. Tuy nhiên có một số người điều khiển phương tiện giao thông không tuân theo quy định. Họ vượt đèn đỏ, đèn vàng. Điều này là vi phạm qui định của pháp luật. Đối với những trường hợp vượt đèn đỏ của xe ô tô người lái xe sẽ bị phạt hành chính từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng. Ngoài ra còn bị tịch thu giấy phép lái xe trong vòng 1 tháng.

Xem tiếp:

Vì sao nên lựa chọn Panther4x4 là địa chỉ tin cậy nâng cấp Ford Ranger Raptor của bạn

Panther4x4 Cửa Hàng Độ Xe Chuyên Nghiệp
Panther4x4 Cửa Hàng Độ Xe Chuyên Nghiệp
  • Panther4x4 là công ty lớn, uy tín tại Tp HCM chuyên độ đồ chơi xe Ford Ranger. Đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng.
  • Panther4x4 cam đoan bán hàng có chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất thị trường.
  • Đặc biệt mọi sản phẩm mua tại công ty Panther4x4 đều được bảo hành.
  • Panther4x4 có đa dạng mẫu mã và các món đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Panther4x4 có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp.
  • Nhân viên và thợ của công ty Panther4x4 là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
  • Đến với Panther4x4 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn tận tình từ các chuyên gia của chúng tôi.
  • Đặc biệt Panther luôn ưu đãi cho những khách hàng cũ
─────────────────────────────────────────────
Liên Hệ Tư Vấn & Hỗ Trợ Đồ Chơi Tại Showroom
– Địa Chỉ: 19-21 Đường Số 3, KP7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
– Hotline hỗ trợ khách hàng: 0937.356.989 / 0938.992.959
– LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN:  0938.335.339 (Mr. Huy)