Skip to content Skip to footer

Lẫy chuyển số ô tô và mẹo khai thác hiệu quả

Lẫy chuyển số ô tô trên vô lăng là một thao tác tuy đơn giản nhưng có thể mọi người thực hiện sai cách. Khai thác lẫy chuyển số giúp cho người lái có thể thao tác với hộp số dễ dàng và thuận tiện hơn.

lay-chuyen-so-o-to-va-meo-khai-thac-hieu-qua

Lẫy chuyển số khi đổ dốc

Người lái nên tận dụng khả năng phanh của động cơ và sử dụng lẫy chuyển số. Khi đổ dốc bạn nên nhấp vào lẫy có ký hiệu (-) trên vô lăng để giảm số cho tới khi tốc độ xe đạt mức phù hợp. Nếu thấy độ dốc giảm và bạn muốn tăng tốc xe nhanh hơn thì chỉ cần nhấp vào lẫy có ký hiệu + để tăng tốc tới khi đạt tốc độ mong muốn.

Lẫy chuyển số khi leo dốc

Người lái cần phải lựa chọn số phù hợp với mức độ dốc của đường để xe có thể di chuyển một cách an toàn khi leo dốc.

Để tăng cường lực kéo để leo dốc tốt hơn thì sẽ dùng lẫy (-) để trả về số cấp thấp hơn. Thao tác sử dụng lẫy chuyển số khi leo dốc sẽ tương tự với thao tác để vượt lên xe khác.

Vượt xe khác

Khi đang ở số D mà không cần phải chuyển sang S hoặc M. Người lái có thể sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng để vượt xe khác ngay cả. Tuy nhiên, nếu muốn vượt xe khác bạn cần tuân thủ đúng các quy định luật vượt xe nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và những xe khác.

Giảm tiêu hao nhiên liệu

Người lái nên nhấn vào lẫy (+) trên vô lăng sau khi nhấc chân ra khỏi bàn đạp ga giúp hạn chế tối đa sức cản từ động cơ tạo ra. Giúp người dùng xe tiết kiệm được đáng kể nhiên liệu bởi lúc này xe chạy là dựa vào quán tính mà không sử dụng nhiên liệu. Bởi khi người lái không sử dụng chân ga và xe ở đúng số thì chúng sẽ tự động ngắt tiêu hao nhiên liệu.

Khả năng kiểm soát tốt hơn khi đường trơn trượt

Người lái nên sử dụng lẫy chuyển số (+) trên vô lăng để vào số 2 luôn sau đó nhấc chân ra khỏi bàn đạp phanh. Thao tác thực hiện để về số, giảm tốc độ cũng giống như đối với đổ dốc. Tuy nhiên, người sử dụng xe cần lưu ý là chỉ nên hạn chế thực hiện thao tác này bởi việc sử dụng hộp số để dừng xe thay vì sử dụng phanh về lâu dài có thể ảnh hưởng xấu cho hộp số.

Khi xe bị mất phanh

Trường này mọi người hay gặp phải khi lưu thông trên đường bị mất phanh thì lúc này cần bình tĩnh và sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng. Bạn cần nhanh chóng sử dụng lẫy (-) về số, giảm tốc độ xe để đảm bảo an toàn.

Offroad

Khi di chuyển vào những con đường có địa hình khó, nguy hiểm thì người lái xe có thể sử dụng lẫy chuyển số giữ xe ở số 2 hoặc số. Lúc này người dùng cần chuyển từ chế độ tự động sang chế độ bán tự động có nghĩa là từ số D sang số S hoặc M.

Xem thêm:

Vì sao nên lựa chọn Panther4x4 là địa chỉ tin cậy nâng cấp xe bán tải của bạn

  • Panther4x4 là công ty lớn, uy tín tại Tp HCM chuyên độ đồ chơi xe bán tải: Ford Ranger; Ford Ranger Raptor; Ford Ranger Wildtrak; Navara; Triton; Mazda BT50; Colorado. Đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng.
  • Panther4x4 cam đoan bán hàng có chất lượng tốt nhất với giá tốt nhất thị trường.
  • Đặc biệt mọi sản phẩm độ tại trung tâm độ xe bán tải Panther4x4 đều được bảo hành.
  • Panther4x4 có đa dạng mẫu mã và các món đồ chơi khác nhau để bạn lựa chọn.
  • Panther4x4 có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và chuyên nghiệp.
  • Nhân viên và thợ của công ty Panther4x4 là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
  • Đến với Panther4x4 bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn tận tình từ các chuyên gia của chúng tôi.
  • Đặc biệt Panther4x4 luôn ưu đãi cho những khách hàng cũ.
─────────────────────────────────────────────
Liên Hệ Tư Vấn & Hỗ Trợ Đồ Chơi Tại Showroom
– Địa Chỉ: 19-21 Đường Số 3, KP7, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP.HCM
– Hotline hỗ trợ khách hàng: 0937.356.989 / 0938.992.959
– LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN:  0938.335.339 (Mr. Huy)
– Web: https://panther4x4.vn/